CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHI CỤC DÂN SỐ-KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH TP. HẢI PHÒNG
Truyền thông tư vấn cho trên 130 phụ huynh về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Sáng 14/5, tại Hội trường khối Đoàn thể huyện An Dương, Trung tâm Y tế huyện An Dương phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị truyền thông tư vấn cho các bậc phụ huynh về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên. Chương trình thu hút đông đảo các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Tuổi vị thành niên được hiểu là giai đoạn từ 10 đến 19 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất và tinh thần. Trong tình hình bùng nổ thông tin hiện nay, đặc biệt là qua mạng Internet, các xu hướng văn hóa đã và đang xâm nhập, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của lứa tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó nhiều vấn đề sức khỏe ở người lớn xuất phát từ thói quen của tuổi vị thành niên, như hành vi tình dục, rượu chè, ma túy… Vì vậy việc giáo dục ở lứa tuổi vị thành niên là rất cần thiết, nhằm phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần cho các em.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã truyền đạt tới các bậc phụ huynh những thay đổi về thể chất và tinh thần tuổi vị thành niên, thanh niên; hướng dẫn phụ huynh cách tiếp cận và tư vấn tư vấn con cách chăm sóc sức khoẻ sinh sản, về tình yêu, tình dục, về cách phòng tránh xâm hại tình dục tuổi vị thành niên, thanh niên; các dấu hiệu cảnh báo tình trạng mất cân bằng về tâm sinh lý của con; các cách xử lý tình huống, các cách nói chuyện với con để lắng nghe, thấu hiểu con hơn và sẽ cùng con tìm hướng giải quyết phù hợp.

anh tin bai

Ngoài các buổi truyền thông trực tiếp cho học sinh sinh viên được các cấp, các ngành tổ chức trong thời gian qua, đây là buổi truyền thông đầu tiên hướng tới đối tượng là phụ huynh học sinh. Qua các buổi truyền thông thể hiện sự quan tâm và phối hợp giáo dục giữa các cấp, các ngành, nhà trường và phụ huynh đối với lứa tuổi vị thành niên, thanh niên.

(nguồn; Hồng Nhung, haiphong.gov.vn) 

Thông tin mới nhất
Đăng nhập