CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA CHI CỤC DÂN SỐ -KHHGĐ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
 • Truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

  Sáng 14/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế) phối hợp Trường THCS Đông Hải (quận Hải An) tổ chức Hội nghị truyền thông, tư vấn chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2023.

 • QUẬN NGÔ QUYỀN: TUYÊN TRUYỀN CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN/THANH NIÊN VÀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

    Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền xác định “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên” là một trong các yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số và chất lượng nguồn nhân lực. Nâng cao chất lượng dân số là 01 trong 06 nhiệm vụ trọng tâm của dân số và phát triển được định hướng tại Nghị quyết số 21/NQ-TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác trong tình hình mới.

 • Góp phần duy trì mức sinh thay thế và nâng cao chất lượng dân số

  Chiến dịch truyền thông, tư vấn chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản/ kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) và nâng cao chất lượng dân số (gọi tắt là Chiến dịch) với mục tiêu của Chiến dịch là đảm bảo 90% trở lên các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, thanh niên trên địa bàn Chiến dịch được cung cấp thông tin, được tư vấn các kỹ năng, kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ và các dịch vụ nâng cao chất lượng dân số; trên 50% nam nữ thanh niên được tư vấn sự cần thiết của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn và phòng tránh vô sinh, 100% các xã, phường, thị trấn triển khai Chiến dịch tổ chức truyền thông tư vấn, vận động thanh niên kết hôn trước 30 tuổi

 • Đẩy mạnh truyền thông và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình: Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số

  Hưởng ứng Chiến dịch truyền thông tư vấn chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình (SKSS-KHHGĐ) và nâng cao chất lượng dân số năm 2023 (diễn ra từ 15-4 đến hết tháng 6) do ngành Y tế tổ chức, 70% trở lên số xã, phường, thị trấn thuộc các quận, huyện đồng loạt tổ chức chiến dịch trọng điểm. Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc nâng cao chất lượng dân số.

 • QUẬN HẢI AN TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG TƯ VẤN CHUYÊN ĐỀ VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN/KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ NĂM 2023

  Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hải Phòng, Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển quận Hải An đã triển khai tổ chức chiến dịch truyền thông, tư vấn chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số năm 2023 từ ngày 15/4 đến ngày 30/6 tại 8/8 phường (trong đó phường Đằng Hải tổ chức ra quân điểm).

 • RA QUÂN CHIẾN DỊCH ĐIỂM TẠI PHƯỜNG NGHĨA XÃ QUẬN LÊ CHÂN

  Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-SYT ngày 05/4/2023 của Sở Y tế Hải Phòng; Kế hoạch số 110/KH-BCĐ ngày 13/4/2023 của Ban chỉ đạo bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân quận Lê Chân và Kế hoạch số 461/KH-TTYT ngày 17/4/2023 của Trung tâm Y tế quận Lê Chân về việc tổ chức chiến dịch truyền thông, tư vấn chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) và nâng cao chất lượng dân số năm 2023.

 • Nâng cao chất lượng dân số năm 2023: Phát huy hiệu quả lồng ghép chiến dịch truyền thông với cung cấp dịch vụ

  Nhằm tập trung duy trì mức sinh thay thế giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm phá thai, cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng dân số và phát triển bền vững năm 2023, Trung tâm y tế quận Ngô Quyền vừa phối hợp Trạm Y tế phường Cầu Đất tổ chức triển khai các nội dung trên đến người dân thuộc địa bàn.

 • QUẬN ĐỒ SƠN: HOÀN THÀNH VƯỢT MỨC CÁC CHỈ TIÊU CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG, TƯ VẤN CHUYÊN ĐỀ VỀ CSSKSS/KHHGĐ NĂM 2022

  Năm 2022, quận Đồ Sơn tổ chức Chiến dịch truyền thông, tư vấn chuyên đề về CSSKSS/KHHGĐ năm 2022 tại 6/6 phường trên địa bàn quận.

 • Kết quả Chiến dịch truyền thông, tư vấn chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình năm 2022

  Năm 2022, thành phố Hải Phòng triển khai chiến dịch truyền thông, tư vấn chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình năm 2022 (gọi tắt là Chiến dịch) từ ngày 15/4 đến ngày 30/6/2022, tập trung tại các xã, phường, thị trấn có mức sinh cao, chưa ổn định, tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên cao, tỷ lệ áp dụng các biện pháp tránh thai còn thấp; tiếp cận dịch vụ tiếp thị xã hội, xã hội hóa sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và phương tiện tránh thai (PTTT) hạn chế; vùng hải đảo và ven biển. Với mục tiêu của Chiến dịch là đảm bảo 90% trở lên các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, thanh niên thuộc địa bàn Chiến dịch được cung cấp thông tin, được tư vấn các kỹ năng, kiến thức về chăm sóc SKSS/Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ); phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm về các biện pháp tránh thai (BPTT) lâm sàng; đảm bảo 100% đối tượng thuộc diện được miễn phí theo quy định có nhu cầu thực hiện BPTT hiện đại trong Chiến dịch được cung cấp PTTT và dịch vụ KHHG

 • QUẬN HẢI AN HOÀN THÀNH CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG TƯ VẤN CHUYÊN ĐỀ VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VÀ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH NĂM 2022

  Chiến dịch truyền thông tư vấn chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình là hoạt động trọng điểm của công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình các cấp triển khai thực hiện định kỳ hàng năm.

 • Phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang có thể mang thai không?

  Hội chứng buồng trứng đa nang là rối loạn nội tiết phổ biến ảnh hưởng đến 1/10 phụ nữ, là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh, nhưng vẫn có khả năng thụ thai. 1. Hội chứng buồng trứng đa nang là gì? Các chuyên gia không chắc chắn 100% nguyên nhân là gì, nhưng sự mất cân bằng của các hormone sinh sản, cùng với tình trạng kháng insulin về cơ bản là khi cơ thể tạo ra insulin nhưng không thể sử dụng nó một cách hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến viêm và làm tăng nồng độ nội tiết tố androgen, hormone như testosterone và dehydroepiandrosterone (DHEA) trong cơ thể. Sự mất cân bằng này cũng có thể góp phần làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều và không rụng trứng. Vì cơ thể phụ nữ cần rụng trứng để sản xuất progesterone, Hội chứng buồng trứng đa nang có thể làm giảm mức độ. Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh. Rối loạn nội tiết phổ biến này ảnh hưởng đến 1/10 phụ nữ và là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh, nhưng các bác sĩ cho biết phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa

 • Tắc vòi trứng gây vô sinh ở phụ nữ?

  Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây vô sinh ở phụ nữ và còn làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, đe dọa tính mạng… Vòi trứng (hay còn được gọi là ống dẫn trứng) là hai ống mỏng, mỗi ống nằm ở mỗi bên của tử cung, giúp dẫn trứng trưởng thành từ buồng trứng đến tử cung. Đây là vị trí để trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh. Tắc vòi trứng là tình trạng chít hẹp, dính tắc, cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung. Thông thường, với chiều dài từ 10 - 12cm, vòi trứng chỉ bằng đầu nhỏ của một chiếc đũa. Khi gặp phải tình trạng dính, vòi trứng trông giống với một sợi dây cước. Khi bị tắc nghẽn khiến trứng không thể đi xuống ống dẫn trứng, người phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng, còn được gọi là vô sinh do yếu tố ống dẫn trứng.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập