CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHI CỤC DÂN SỐ-KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH TP. HẢI PHÒNG
Hải Phòng khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người dân

Nhằm nâng cao chất lượng dân số qua việc chăm sóc sức khỏe người dân, Hải Phòng tổ chức khám, chăm sóc, tư vấn miễn phí cho hàng trăm người dân vùng nông thôn huyện An Lão.
Ngày 30/6, tại trạm y tế xã Thái Sơn (An Lão), Chi cục Dân số và KHHGĐ, Trung tâm y tế huyện An Lão (Hải Phòng) phối hợp với Bệnh viện Trường đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức chương trình khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng trăm chị em phụ nữ tại địa phương.
Hành động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7 và kỷ niệm 30 năm thực hiện chương trình hành động về dân số và phát triển với chủ đề "Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững".

anh tin bai

Cán bộ dân số tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi trong xã Thái Sơn.

Tại sự kiện, có khoảng 300 phụ nữ đã kiểm tra sức khỏe và nghe tư vấn từ các chuyên gia, trong đó phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (từ 15 - 49 tuổi) đến khám bệnh là 200 người; phụ nữ cao tuổi hơn 100 người. 
Theo các bác sĩ, qua buổi thăm khám cho thấy, khoảng 35 đến 37% phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa thông thường, có thể điều trị tại chỗ, còn đối với những trường hợp nặng thì sẽ phải đi khám chuyên sâu hơn để kịp thời điều trị.
Nhận thấy tâm lý phụ nữ nông thôn còn ngại chủ động đi kiểm tra sức khỏe, không biết cách chăm sóc bản thân..., các chuyên gia đã tư vấn và hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, cho hơn 300 phụ nữ xã Thái Sơn. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả.
Chia sẻ tại buổi khám bệnh, chị Hoàng Thị Yến (31 tuổi, xã Thái Sơn) bày tỏ: Chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe hôm nay rất có ý nghĩa với bản thân tôi và các chị em địa phương. Qua việc kiểm tra này, tôi đã hiểu mình cần chủ động đi khám định kỳ, biết tự chăm sóc bản thân để gìn giữ sức khỏe cho tốt, kéo dài tuổi thọ; chủ động phát hiện sớm ra bệnh để phòng tránh và chữa trị kịp thời.
Chị Hoàng Thị Hà Vy (30 tuổi) cho biết, bản thân đang mang thai được 32 tuần, qua buổi khám này đã được các bác sĩ khám, tư vấn về tình trạng thai nhi để tôi biết và cách chăm sóc thai nhi được tốt hơn.
Đợt này được khám, tư vấn miến phí ngay tại trạm y tế gần nhà là cơ hội tốt cho những người dân vùng nông thôn chúng tôi. Qua buổi thăm khám, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe bản thân, mọi người đều phấn khởi. Chúng tôi mong trong thời gian tới, trạm y tế tại xã sẽ được trang bị thêm thiết bị hiện đại để phục vụ nhiều hơn nữa nhu cầu khám bệnh của người dân ở đây, chị Vy cho biết thêm.
Cũng trong dịp này, các cán bộ dân số cũng tư vấn tập trung và đến tận nhà các hộ dân để hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại địa phương.

(nguồn:https://giadinh.suckhoedoisong.vn/)

Thông tin mới nhất
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !