No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Hội nghị triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi năm 2022

Chiều 22/6, tại hội trường Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi năm 2022 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan.

TS.BS Nguyễn Quang Chính - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố

trình bày kế hoạch triển khai tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Tại Hội nghị, TS.BS Nguyễn Quang Chính - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố trình bày kế hoạch triển khai tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Trong đó, ngành Y tế sẽ triển khai tiêm chủng cho trên 90% trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ liêu cơ bản được tiêm mũi nhắc lại. Vắc xin sử dụng là vắc xin của hãng Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này.  Những trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm 2 liều cơ bản, mũi cuối cùng cách ít nhất 5 tháng tính đến ngày triển khai tiêm mũi nhắc lại. Đối với trẻ đã mắc COVID-19 thì trì hoãn sau 3 tháng sau khi mắc COVID-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản là 5 tháng.
Đối tượng triển khai là toàn bộ học sinh đang theo học từ lớp 7 đến lớp 12 tại các trường THCS, THPT, TTGDTX, trường dạy nghề, trường liên cấp… Trước đó, trên toàn địa bàn thành phố đã tiêm đủ 2 mũi cơ bản cho 134.345 trẻ trong các trường học, 1.500 trẻ ngoài các trường học, như vậy tổng số lượng trẻ dự kiến tiêm đợt này là 135.845 trẻ. Thời gian triển khai đồng loạt từ ngày 22 – 26/6/2022 trên phạm vi toàn thành phố, ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục trong việc điều tra, tổ chức tiêm và rà soát đối tượng hoãn tiêm hoặc vắng mặt để tiêm bổ sung sau đó.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận việc xây dựng kế hoạch, lập danh sách cụ thể tiêm vắc xin phòng COVID-19, liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi năm 2022; công tác phối hợp giữa các sở ban ngành, các địa phương trong việc triển khai tiêm cho học sinh trong dịp hè.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, kiêm Giám đốc Sở  Y tế phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh tiêm vắc xin đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát và khống chế dịch COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay người dân trên địa bàn thành phố đang có tâm lý chủ quan trong việc tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19. Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương, đơn vị không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác bởi nếu không tiêm hoặc tiêm không đủ liều sẽ tiềm ẩn nguy cơ khiến dịch bùng phát trở lại. Đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố tuyên truyền theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiêm phòng vắc xin COVID-19. Lãnh đạo UBND các quận, huyện báo cáo thường trực Quận ủy, Huyện ủy đưa việc tiêm phòng vắc xin vào là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Thực hiện công tác phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành với các địa phương trong công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19. 
Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các quận huyện thực hiện đúng cam kết đã ký với Sở Y tế trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm cũng như đảm bảo an toàn tiêm chủng; nếu thiếu vật tư nhân lực cần khẩn trương báo cáo thành phố để có phương án xử lý kịp thời.

Phạm Sen - Khoa Truyền thông GDSK, CDC

Thông tin mới nhất
Đăng nhập