No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Lãnh đạo thành phố gặp mặt tiếp xúc 50 cán bộ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ tỉnh Tây Ninh phòng chống dịch COVID -19

 Sáng 02/12, Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt tiếp xúc Đoàn bác sĩ, điều dưỡng tham gia hỗ trợ tỉnh Tây Ninh phòng, chống dịch COVID-19 . Đồng chí  Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến – Phó bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan và cán bộ, nhân viên y tế tham gia Đoàn công tác.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa, quà động viên đoàn công tác trước khi lên đường

Đoàn công tác tham gia hỗ trợ tỉnh Tây Ninh phòng chống dịch COVID-19 đợt này gồm các bác sĩ, điều dưỡng thuộc 10 đơn vị y tế  của thành phố. Đây là các cán bộ y tế thuộc chuyên ngành cấp cứu, hồi sức, bệnh lý đường hô hấp, có kinh nghiệm và được tập huấn sâu về chuyên ngành điều trị những bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng, nhiều đồng chí đã tham gia hỗ trợ các tỉnh thành trong các đợt dịch trước đây. 

Tiến sĩ Trần Anh Cường - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết, thực hiện lời kêu gọi của tỉnh Tây Ninh và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc hỗ trợ tỉnh Tây Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ trong thời gian ngắn Ngành Y tế đã tổng hợp được 50 cán bộ, nhân viên y tế (trong đó có 30 bác sĩ, 20 điều dưỡng) đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Tây Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Đây vừa là vinh dự, niềm tự hào bởi tinh thần xung phong tình nguyện vào “tâm dịch” để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các công chức, viên chức ngành y tế  thành phố, song cũng là kinh nghiệm thực tế cần thiết, là cơ hội thực tế để các y, bác sĩ trong đoàn công tác được trực tiếp rèn luyện, làm việc trong môi trường nhiều khó khăn, thử thách và nguy hiểm, để mỗi cán bộ làm công tác Y tế của thành phố có điều kiện trải nghiệm, học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn thành phố.
Nhiệm vụ của đoàn lần này là trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nặng cũng như một số nhiệm vụ đặc biệt mà tỉnh Tây Ninh, ngành y tế địa phương điều động, phân công thực hiện.

Đ/c Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu động viên Đoàn Công tác

Phát biểu động viên Đoàn công tác trước khi lên đường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Thực hiện truyền thống đoàn kết tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, sẵn sàng đùm bọc nhau khi gặp khó khăn, thành phố Hải Phòng tổ chức Đoàn công tác vào tỉnh Tây Ninh tham gia phòng chống dịch COVID 19. Lãnh đạo thành phố xác định chuyến đi này cũng gian nan, vất vả, nguy cơ lây nhiễm COVID – 19 không kém so với chuyến đi của các đoàn công tác trước. Vì thế, lãnh đạo thành phố  ghi nhận và hoan nghênh tinh thần xung phong của 50 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của thành phố.. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định, sự xung phong, tình nguyện của đoàn cán bộ y tế Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Tây Ninh là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc Đoàn công tác luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BS. Phạm Tiến Thành – Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng phát biểu

Đại diện Đoàn công tác, đồng chí Phạm Tiến Thành – Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng, gửi lời cám ơn trân thành đến lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành Y tế Hải Phòng đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên y tế của Đoàn công tác đợt này. Đồng chí xác định đây là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời là trách nhiệm lớn lao cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19. Đoàn công tác hứa sẽ đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, phối hợp với các đồng nghiệp địa phương bạn, thực hiện tốt các kỹ thuật được đào tạo để chăm sóc điều trị cho các bệnh nhân không may mắc COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thành phố giao.
Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, sẵn sàng đùm bọc hỗ trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn. Lãnh đạo và nhân dân thành phố Hải Phòng xác định, khi nào dịch bệnh ở các “tâm dịch” nóng bỏng của cả nước được khống chế, ổn định thì tình hình dịch bệnh trên cả nước, trong đó có Hải Phòng mới sớm bình thường trở lại. Vì thế thành phố Hải Phòng sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ các tỉnh, thành phố cả về nhân lực và vật lực để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của nhân dân sớm trở lại trạng thái bình thường. 

Một số hình ảnh tiễn Đoàn Công tác:

Đức Lợi – Khoa Truyền thông GDSK, CDC Hải Phòng

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập