No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Công đoàn ngành y tế Hải Phòng chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản cho các hộ dân tại Cát Bà

Chiều ngày 24/8, Công đoàn Ngành Y tế Hải Phòng phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Cát Hải chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thuỷ sản của các hộ dân trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thuỷ sản trên Vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà.

Đồng chí Hoàng Thị Tuyết - Chủ tịch Công đoàn ngành đã gửi tặng 20kg cá song trị giá 4 triệu đồng cho Công đoàn Trung tâm y tế huyện Cát Hải. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa góp phần giúp đỡ hộ dân nuôi trồng thuỷ sản huyện đảo tiêu thụ sản phẩm và thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành y tế đến công đoàn các đơn vị, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, các CBVC ngành y tế đang căng mình trên tuyến đầu chống dịch.

Để giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, bất cập giữa phát triển nuôi trồng thủy sản với bảo tồn, bảo vệ hệ sinh thái, môi trường tự nhiên của biển cũng như cảnh quan du lịch, tạo bước đột phá trong công tác bảo vệ cảnh quan thiên nhiên thu hút khách du lịch và từng bước xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Di sản thiên nhiên thế giới.
Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng quyết định di chuyển cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Theo đề án, huyện Cát Hải sẽ thực hiện tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản với 516 nhà chòi, 8.216 ô lồng, 58.790m² giàn nuôi nhuyễn thể. Bên cạnh phương án hỗ trợ của thành phố, để giúp bà con nuôi cá lồng bè trên đảo có thể bán được sản phẩm, UBND huyện Cát Hải đã có văn bản gửi các sở, ngành trên toàn thành phố giúp người dân tiêu thụ. 

Việc chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thuỷ sản của các hộ dân là sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với chính quyền và nhân dân huyện Cát Hải trong việc tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, để làm sao tiêu thụ sản phẩm được nhiều nhất hỗ trợ cho ngư dân và cũng là hỗ trợ thành phố trong triển khai các công việc để UNESCO công nhận vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2022.

Đức Lợi

Thông tin mới nhất
Đăng nhập